• หน้าใสเหมือนเด็กสาวญี่ปุ่นด้วยแป้ง Zoda

 • สวยใสสไตล์ญี่ปุ่น | แต่งหน้าใสสไตล์ญี่ปุ่น | Zoda
  ใสแบบสาวญี่ปุ่น | Japan Beauty


  เรื่องโดย : Aiivi www.marumura.com

  สวัสดีค่ะสาวๆ เคยเป็นกันบ้างมั้ยคะ อารมณ์ขี้เกียจจัดเต็ม เวลาออกไปข้างนอก อารมณ์อยากหน้าใสๆ เสมือนเป็นเด็กสาวอายุ 14 เฮ้ออ.... (นี่ชั้นแก่แล้วหร๊อะ!!? 555) สาเหตุของอารมณ์นี้คือระหว่างที่ไอวี่เปิดดูทรงผม ดูนู่น ดูนี่ ตามประสาหญิงสาวที่รักความสวยงามเป็นชีวิตจิตใจ แล้วก็ไปดันไปเจอพวกรูปเด็กสาวญี่ปุ่นหน้าใสวัยเยาว์เข้า ช่วงนี้เลยเป็นปลื้มกับความใสแบบเด็กสาวค่ะ

  พอกลับบ้านมายังหอคอยเจ้าหญิงของตัวเอง ก็เลยมานั่งคิดว่า เอ.... ถ้าจะหน้าสดออกจากบ้านก็ใช่เรื่อง ผิวหน้าเราก็ใช่จะใสแบบก้นเด็กอย่างสาวญี่ปุ่นเขา แป้งฝุ่นที่มีอยู่ก็ช่างบางเบา (บางเกิ๊น) ถ้าทาโดยไม่ใช้รองพื้นควบคู่ ก็จะเหมือนไม่ได้ทาเลยค่ะ มันคงจะไม่ค่อยทำให้เราดูดีขึ้นซักเท่าไหร่ จึงจำต้องไปตระเวนหาแป้งตัวใหม่ ซึ่งไม่อยากได้เป็นแบรนด์ Hi End ติดตลาด เพราะของเก่าก็มีอยู่แล้ว

  ไอวี่เลยถือโอกาสไปช้อปซะเลย สุดท้ายไอวี่ได้แป้ง Zoda มาค่ะ คนขายเค้าโฆษณาสุดฤทธิ์ ว่าดีนักดีหนา ลูกค้าเค้าต้องกลับมาตบกลับบ้านไปเป็นครั้งที่สอง และต่อไปนี้คือการรีวิวแป้ง Zoda ของไอวี่นะคะ


  ตัว package จะเป็นกล่องสีดำนะคะ ส่วนตัวตลับของ zoda นั้น ฝาด้านบนจะเป็นตัวกระจก ด้านหลังเป็นพลาสติกสีดำ จุดเด่นของเนื้อแป้ง คือ เน้นการปกปิด ปรับโทนสีผิวให้เท่ากัน แต่ต้องบอกไว้ก่อนค่ะว่าตอนซื้อ เจ้าแป้ง zoda ตัวนี้ เพื่อนๆ ต้องเลือกสีแป้งให้ไม่โดดจากสีผิวของตัวเองมากเกินไป เพราะว่าแป้งตัวนี้เนื้อค่อนข้างแน่น และถ้าหากเพื่อนๆเลือกแป้งที่มีเบอร์ ที่ค่อนข้างสว่างกว่าสีผิวของเพื่อนๆ เดี๋ยวพอทาออกมาหน้าจะลอยเกินไป

  ส่วนตัวแล้วเจ้าแป้ง Zoda ตัวนี้ ค่อนข้างจะน่าพอใจเลยค่ะ บางทีสาวๆ อย่างเราก็ไม่ได้อยากแต่งไรมากมายเนอะ เราก็อยากจะมีวันชิลๆ สบายๆ อะไรกับเขามั่ง ขอแค่ผัดแป้งนิด เขียนคิ้วหน่อยก็แล่นออกจากประตูบ้านได้แล้ว มาดูกันค่ะว่าวันหน้าใสๆ ไร้รองพื้นของไอวี่ มันจะ “WORK” หรือ “ไม่ WORK ” ถึงแม้ว่าเราจะไม่ใช้รองพื้น พวกเราส่วนใหญ่ก็ต้องมีครีมบำรุงประจำวันอยู่แล้วใช่ไหมล่ะ แต่ที่ขาดไม่ได้เลยคือ ครีมกันแดดสำหรับผิวหน้า เพราะฉะนั้นเรามาลงกันแดดกันก่อนเลยนะคะ

  บอกตามตรงเลยว่าเพิ่งตื่น ตาเลยบวมไม่เท่ากัน 5555 รบกวนอย่าไปสนใจอะไรมันมากนะคะ >__<
  เวลาทากันแดดก็เริ่มจาก แต้มที่แก้มทั้ง 2 ข้าง จมูก หน้าผาก และคาง และค่อยๆ เกลี่ยเอา


  ส่วนตัวครีมนั้น ไอวี่ใช้ของ Vichy UV Pro Secure Anti-UV Anti-Pollution ซึ่งเหมาะกับสาวๆ ที่มีผิวที่แพ้เครื่องสำอางได้ง่าย แนวว่าหน้าใสๆ ตอนเช้าตกเย็นมาหน้าเป็นผดผื่นหรือสิวขึ้นจากการใช้เครื่องสำอางประทินผิวทั้งหลาย เพราะไอ้เจ้ายี่ห้อ Vichy นี้จัดอยู่ในจำพวกเครื่องสำอางเวชภัณฑ์ค่ะ และทั้งๆ ที่เป็นผลิตภัณฑ์ของประเทศฝรั่งเศส แต่เขาได้ทำการทดลองการันตีเพื่อผิวของสาวเอเชียเราโดยเฉพาะเลยนะคะ

  ไอ้เจ้า Vichy UV Pro Secure Anti-UV Anti-Pollution SPF 40 - PA +++ เป็นเครื่องสำอาง hypoallergenic มีคุณสมบัติอ่อนโยน ไม่ทำให้ผิวแพ้ง่าย และ Non-Pore Clogging ไม่ทำให้รูขุมขนอุดตัน ซึ่งเป็นหนึ่งในสาเหตุของการเกิดสิวอุดตันบนใบหน้าอันสวยใสของเราสาวสวย แถมยัง Oil Free และ Fragrance Free ก็คือปราศจากส่วนผสมของน้ำมันและน้ำหอมนั้นเอง ถ้าใครที่มีปัญหาจำพวกนี้ ลองใช้ดูก็ได้นะคะ ไม่แน่สภาพผิวอาจจะถูกกับ Vichy ก็ได้ เพราะเจ้า Vichy เนี่ยเค้าก็มีชื่อเรื่องการรักษาสิวมานานแล้วค่ะ บรรดาเหล่าแอร์โฮสเตสก็ใช้จนหน้าใสๆ ไปตามกัน ราคาจะค่อนข้างสูงหน่อยค่ะ แต่สำหรับไอวี่ ไอวี่ว่าจ่ายสูงหน่อยเพื่อรักษาสภาพหน้าเราให้ดูดีก็คุ้มนา หลอดนึงไอวี่ใช้มาหลายเดือนแล้วแหล่ะ (เอ... เราจะมารีวิวแป้ง Zoda ไม่ใช่หรอจ้ะไอวี่ 5555)

  เอาเป็นว่าทาครีมกันแดดนี่ มีความสามารถในการเป็นเบสก่อนลงแป้งเพื่อให้เครื่องสำอางติดหน้ายิ่งขึ้นกว่าปรกติค่ะ แถมยังปกป้องผิวของเราจากมลพิษที่อยู่ในผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางอีกด้วยจ้า


  รูปนี้ ครึ่งหน้าด้านซ้ายคือหน้า ก่อนทาแป้ง Zoda และ ด้านขวาที่สว่างกว่าคือด้านที่ทาแป้งแล้ว เพื่อนๆ ดูใต้ตาอันคล้ำห้อยของไอวี่สิคะ ไอ้เจ้าแป้ง Zoda นี่สามารถปกปิดรายคล้ำใต้ตาของไอวี่โดยไม่ต้องพึ่งคอนซีลเลอร์เลยล่ะ ไอวี่ปลื้มตรงนี้มากมาย แถมยังทำให้หน้าสว่างขึ้นอีกด้วยค่ะ เห็นคนขายเค้าบอกว่า มันมีเนื้อแป้งที่ดูดแสงหรือกระทบแสงอะไรไม่รู้ฟังดูเพ้อเจ้อนิดๆ 555 เจ้าตัวเนื้อแป้งแสนพิเศษนั้นล่ะค่ะทำให้หน้าของเราดูสว่างขึ้นค่ะ (ตาเริ่มเข้าที่แล้ว 555 เท่ากันกว่าภาพเมื่อกี้ล่ะ (>____< )

  และรูปสุดท้ายคือทาแป้งทั้งหน้าค่ะ ที่ชอบที่สุดคือ แป้งมันทำให้ใบหน้าของเราดูใสไม่เหมือนโบ๊ะเท่าไหร่ แถมยังมีราคาย่อมเยาอีกต่างหาก แต่ข้อเสียที่ต้องปรับปรุงคือ ถ้าหากไอวี่ใช้ครีมกันแดด หรือว่าใช้ร่วมกับรองพื้นสุดโปรดที่ปรกติไอวี่ใช้เป็นประจำแล้วเนี่ย พอเหงื่อออกจะเป็นคราบนิดหน่อยล่ะ เพราะฉะนั้นสำหรับตัวไอวี่แล้วจะเอาไว้ปกปิดรอยดำใต้ตา และไว้เติมระหว่างวัน ตรงช่วง หน้าผาก แก้ม และช่วงคางเท่านั้นค่ะ สรุปแล้วก็ใช้ได้เลยนะคะ เพราะเรื่องที่เป็นคราบ ไอวี่ว่ามันขึ้นอยู่กับผิวของสาวๆ แหละ เพราะไอวี่เป็นคนที่ช่วงจมูกมันม๊ากก บวกกันอากาศร้อนๆ แบบนี้อีก เฮ้ออ~~~ *

  เสร็จละก็ปัดแก้ม นิดๆ หน่อยๆ แล้วก็ออกจากบ้านแบบใสๆ ได้เล้ย!! หน้าคนอาจจะไม่ค่อยใส แต่ไอวี่แต่งหน้าแบบใสๆ นะคะ 555 ^___^

  มีอะไรอยากแนะนำหรือ สงสัยอะไรใหม่ๆ เขียนฝากไว้ได้นะคะสาวๆ แล้วพบกันใหม่นะคะ บ๊ายบายย Q(^ [] ^ )

  - Aiivi


  เรื่องโดย : Aiivi www.marumura.com
  เรื่องที่เกี่ยวข้อง>>
  แบรนด์เสื้อผ้ายอดนิยมของสาวญี่ปุ่นวัย 15 – 30
  Lolita Fest in Town!!
  เลือกซื้อขนตา ให้ดูสวยเป็นธรรมชาติอย่างสาวญี่ปุ่น
  เทคนิคสร้างดวงตากลมโต โดยไม่ง้อขนตาปลอม
  Origami เทรนด์ใหม่บน Runway โลก
  เก็บตกเทรนด์ใหม่มาแรง Spring – Summer 2013
  เคล็ดลับใส่กระโปรงยาวแนว maxi ให้ดูเปรี้ยวซ่า
  เคล็ดลับใส่กระโปรงยาวแนว maxi ให้ดูคาวาอี้
  อัพเดตเทรนด์แฟชั่นญี่ปุ่นฤดูใบไม้ผลิและฤดูร้อนปี 2013


 • 31/05/2013
  View 10626
     

update

update

 
 
close [X]
:: our group ::