• เที่ยวฮอกไกโด : ใบไม้ผลิที่เกาะฮอกไกโด

 • Hokkaido | เที่ยวฮอกไกโด | เกาะฮอกไกโด


  เรื่องโดย : MARI BIREI www.marumura.com

  เดือนพฤษภาคมเป็นเดือนสุดท้ายของฤดูใบไม้ผลิบนเกาะฮอนชู แต่บนเกาะฮอกไกโด จะเริ่มเป็นแดนสวรรค์แห่งมวลดอกไม้นานาพันธุ์ เพราะมีทุ่งกว้างและเนินเขาที่ได้รับการปรับสภาพให้เป็นทุ่งดอกไม้ อาทิ  ดอกชิบะซากุระเดือนห้า (Moss Pink) ที่มีการปลูกปกคลุมพื้นดินตามเนินเขา ดอกทิวลิปหลากสี ดอกลาเวนเดอร์สีม่วงและดอกทานตะวันสีเหลืองอร่ามที่มีปลูกเป็นทุ่งกว้าง  
  สวนสาธารณะ Goryokaku


  ดอกซากุระยังมีให้ชมจากทางใต้ที่ เมือง Hakodate ใน สวนสาธารณะ Goryokaku บริเวณใกล้เคียงเคยเป็นสมรภูมิรบในสงครามภายในครั้งสุดท้ายของญี่ปุ่น มีปราสาทแบบยุโรปและหอคอย ที่มีลักษณะเด่น เมื่อมองจากข้างบนจะเห็นเป็นรูปคล้ายดวงดาว เป็นจุดที่เหมาะจะชมดอกซากุระ เพราะจะเป็นภาพที่สะท้อนบนผิวของคูน้ำรอบ หอคอย Goryokaku ที่มีความงดงามแปลกตา ยิ่งยามค่ำคืนก็มีการประดับดวงไฟด้วย
  การเดินทาง จากเมืองHakodate โดยสารรถไฟฟ้าเอกชนสาย Hakodateshiden เพียง 15 นาที
           


  ปราสาท Matsumae


  อีกแห่งหนึ่งที่สามารถชมดอกซากุระได้ตลอดทั้งเดือนนี้ ที่ใน สวนสาธารณะ Matsumae มีปลูกต้นซากุระ 1,000 ต้น มากถึง 250 สายพันธุ์ จะทยอยบานไล่เลี่ยกันจากต้นจรดปลายเดือนนี้ ยังแถมดอกเหมยและดอกจึบะคิ ก็จะบานพร้อมกันที่ ศาลเจ้า Matsumae บริเวณใกล้เคียงยังมี ปราสาท Matsumae อยู่ท่ามกลางดอกซากุระที่งามทั้งกลางวันและกลางคืนที่มีการประดับไฟด้วย
  การเดินทาง จากหน้าสถานี Hakodate จะมีทัวร์พาไปและกลับโดย Hakodate bus ออกเวลา 8.00 น. ถึงปราสาทเวลา 10.40 ค่าทัวร์ 3,500 เยน ต่อคน ไม่ต้องจองล่วงหน้า  Mt. Hakodate


  เมือง Hakodate เป็นเมืองท่าใหญ่ที่สำคัญทางใต้สุดของเกาะฮอกไกโด ยามเช้าจะมีตลาดเช้าขายอาหารทะเลสดที่น่าแวะเดินเล่น ยามสายเยือนโบสถ์โบราณในเมือง ยามบ่ายจรดเย็นขึ้น เขา Hakodate โดยกระเช้าลอยไฟฟ้าไปถึงจุดชมวิวบนเขาเพื่อชมทัศนียภาพรอบเมือง
  การเดินทาง จากสถานีโตเกียวใช้รถไฟด่วนพิเศษชินคันเซน สายTohoku Shikansen ไปลงที่สถานี Shin Aomori ใช้เวลาประมาณ 4 ช.ม. แล้วต่อรถไฟด่วนสาย JR Tsugaru KaiKyo ลอดอุโมงค์ใต้ทะเล ถึงสถานี Hakodate อีก 2 ช.ม.

  จากเมืองท่าใต้สุดบนเกาะเหนือสุดนี้สามารถแวะระหว่างทางจนกระทั่งถึงเมืองซัปโปโร เที่ยว สวนสาธารณะOnuma ชมทิวทัศน์ธรรรมชาติที่สวยงามของ ทะเลสาบ Toya หรือจะแวะแช่บ่อน้ำแร่ธรรมชาติ Noboribetsu แล้วต่อกระเช้าขึ้นไปชมสวนหมีก็ดได้
  การเดินทาง จากสถานี Hakodate โดยสายรถไฟ JR Hakodate ถึงสถานี Onuma Koen ใช้เวลาประมาณ 20 นาที จากนั้นก็แวะลงสถานี Toya ต่อรถประจำเส้นทางไปชมวิวทะเสสาบ หรือจะลงสถานี Noboribetsu เพื่อไปแช่น้ำแร่ธรรมชาติ Noboribetsu ที่ไปไม่ไกลจากสถานี Noboribetsu โดยรถบัสเพียง 15 นาที จากนั้นจะต่อกระเช้าไฟฟ้าขึ้นไปสุดทางที่สถานี Kumasan อีก 10นาที เพื่อเยือนสวนหมี  Noboribetsu


  เมื่อถึงเมืองซัปโปโร ที่เป็นศูนย์กลางของเกาะฮอกไกโด ควรจะพักแรมอย่างน้อย 3คืน
  เพื่อเที่ยวตัวเมืองโดยใช้รถไฟฟ้าใต้ดินเดินทางไปจับจ่ายซื้อของ ย่าน Suzukino ตามชอบใจได้

  วันรุ่งขึ้นจะเที่ยวเมืองท่าเก่าแก่ Otaru ที่มีร้านอาหารทะเลให้ชิมกุ้งหรือปูยักษ์ตลอดวัน ยามค่ำคืนตามทางเดินเล่นริมคลอง Canal City จะกลายเป็นบรรยากาศย้อนยุคที่แสนโรแมนติก
  การเดินทาง จากเมืองซัปโปโรโดยรถไฟสาย JR Hakodateไปลงที่สถานี Otaruใช้เวลา 40 นาที  Takinoue Park


  เมือง Asahikawa ก็เป็นศูนย์กลางทางตะวันออกจากซัปโปโรไป 1.3 ช.ม. มีที่น่าเที่ยวคือที่ Takinoue Park ในเมือง Takinoue ทางเหนือของเมือง Asahikawa จะถูกเนรมิตรเป็นเนินสวรรค์สีชมพูสวยสดงดงามด้วย ดอก Pink Moss (ชิบะซากุระ) ซึ่งเป็นดอกซากุระสีชมพูเข้มต้นเตี้ยปลูกปกคลุมเนินเขาตลอดเดือนนี้น่าชมยิ่ง เมืองนี้ยังปลูกสมุนไพรเปเปอร์มิ้น น่าชิมด้วย  Kamiyubetsu


  อีกทั้งที่ เมือง Kamiyubetsu ทางตะวันออกของเมือง Asahikawaga จะมีทุ่งทิวลิปหลากสีสวย
  การเดินทาง จากโรงแรม Asahikawa Grand Hotel มีทัวร์วันอังคาร พฤหัส หรือ เสาร์ อาทิตย์ พาชมทั้งสองแห่ง รวมอาหารกลางวัน จากเช้าจรดค่ำ สะดวกมาก ค่าทัวร์ 5,300 หรือ 5,800 เยน
   
  เรื่องโดย : MARI BIREI www.marumura.com
  เรื่องที่เกี่ยวข้อง>>
  เที่ยวฮอกไกโด : ลาเวนเดอร์ญี่ปุ่น
  เที่ยวฮอกไกโด : ลาเวนเดอร์บานที่ฮอกไกโด
  10 อันดับของฝากยอดนิยมจากฮอกไกโด
  ปูยักษ์ฮอกไกโด Taraba & Abura
  การแข่งขันปาหิมะนานาชาติอันดับหนึ่งบนเกาะฮอกไกโด (Yukigassen)
  เที่ยวญี่ปุ่น


 • 05/05/2011
  View 29602
     

update

update

 
 
close [X]
:: our group ::