ดูดวงรายวัน ดูดวงรายสัปดาห์ ดูดวงรายเดือน

 • พยากรณ์ดวงชะตาเดือนเมษายน 2557

 • ดวงเดือนเมษายน 2557 ราศีเมษ ราศีพฤษภ ราศีเมถุน ราศีกรกฎ ราศีสิงห์
  ราศีกันย์ ราศีตุลย์ ราศีพิจิก ราศีธนู ราศีมังกร ราศีกุมภ์ ราศีมีน


  เรื่องโดย : ซูชิโนะ www.marumura.com

  พยากรณ์ดวงชะตาเดือนเมษายน 2557


  สวัสดีครับ เดือนนี้อากาศร้อนมากๆ ต้องระวังเรื่องการตัดสินใจ อย่าใจร้อนตามอากาศ อย่าแก้ปัญหาตามอารมณ์ อย่าหงุดหงิดจากความร้อน แล้วก็แก้ปัญหาแบบอะไรก็ได้ ยังไงก็ได้ให้มันจบๆ ต้องอดทนอดกลั้นนะครับ

   
  ราศีเมษ (おひつじざ, OHITSUJIZA) Aries (21 Mar - 19 Apr)
  การงาน อย่าเชื่อในคำพูดชักชวนของเจ้านาย หรือคำยกยอของลูกน้อง แม้กระทั่งคนที่คุณติดต่อธุรกิจด้วย เพราะสิ่งเหล่านั้นจะทำให้คุณเหนื่อยเป็น 3 เท่า เหมือนโดนหลอกใช้เลย
  การเงิน เป็นเดือนที่ต้องปวดหัวกับการหมุนเงิน แต่ถือว่าเป็นความสามารถของคุณแบบที่ใครก็ไม่สามารถลอกเลียนแบบได้ ยอมเลย
  ความรัก ต้องคิดถึงที่ๆ ต้องไปเมื่อคนจะต้องจากโลกนี้ไปแล้ว ที่นั้นอาจจะมีแต่ต้นไม้ที่มีหนาม ต้นใหญ่ๆ และคนที่คุณอาจจะเคยรู้จักและมีความสุขร่วมกันไม่กี่ชั่วโมงอยู่ที่นั้นด้วย ก็คิดดีๆ นะ อย่าไปยุ่งกับกับคนที่มีเจ้าของแล้ว แต่ถ้าไม่รู้ก็อย่าถือว่าไม่ผิดนะ เพราะน่ากลัวที่สุดคือความไม่รู้นั้นแหละ
  สุขภาพ ปวดหัวแน่นอน แต่จะมาจากความเครียด ก็ต้องบอกว่า เวลานอนก็ต้องนอนให้หลับหรือช่วงกลางวันก็ต้องแอบพักโดยการหลับตาแล้วหยุดคิดเรื่องต่างๆ ลองดูนะ แค่หลับตาและหยุด
  การเดินทาง ไปได้หมดทุกทิศ แต่อาจจะเจอเรื่องกวนใจเล็กๆ น้อยๆ หลงทางบ้าง เสียเวลากับเรื่องไม่เป็นเรื่องบ้าง
        
   
  ราศีพฤษภ(おうしざ, OUSHIZA) Taurus (20 Apr - 20 May)
  การงาน ต้องตั้งเป้าหมายได้แล้ว ว่าที่ๆ คุณจะยืนในองค์กรนั้นอยู่ตรงไหน หรือธุรกิจที่ทำต่อจากนี้จะต้องเป็นอย่างไร เดือนนี้ ความคิดคุณจะค่อนข้างจัดการได้ดี ก็เป็นจังหวะที่ดีที่จะวางแผนให้เป็น ผลที่เกิดก็จะดีที่สุดกับคุณ
  การเงิน ก่อนจ่ายต้องคิด ก่อนคิดต้องมองดูเงินในกระเป๋า ก่อนดูต้องหามาและสุดท้ายเงินอยู่ที่ไหน เอาเป็นว่าเดือนนี้อึดอัดหน่อย แต่ก็ผ่านไปได้ ไม่มีโชคแต่มีสมอง ยังไงปลายเดือนดีแน่นอน
  ความรัก ใครที่ดูใจกันมานานก็จะได้ดูอย่างอื่นแล้วละ (อย่าคิดมากนะ) แล้วที่คบๆ เลิกๆ กัน คราวนี้จะได้คบกันยาวกว่าเดิม หรือไม่ก็ได้เลิกสมใจแน่ๆ เดือนนี้เป็นคำตอบสุดท้าย
  สุขภาพ ก็จะมีเรื่องเจ็บตัวจากอุบัติเหตุจากการเดินทาง มากน้อยก็อยู่ที่ความประมาทของแต่ละบุคคลไม่สามารถลอกเลียนแบบได้
  การเดินทาง ต้องระวังการขึ้นที่สูง แต่มาจากการเดินนะ ขึ้นลงบันได ไปปีนเขา ต้องไม่ประมาท อย่าคิดว่าไม่เป้นไร เพราะเมื่อเป็นแล้วจะไม่คุ้มกับความคิดที่ว่าไม่เป็นไร

   
  ราศีเมถุน(ふたござ, FUTAGOZA) Gemini (21 May - 21 Jun)
  การงาน จะมีการเปลี่ยนแปลงที่ดีหรือได้เริ่มต้นกับโครงการใหม่ที่ใครๆ ก็อยากทำแต่คุณได้ทำ ก็ขึ้นอยู่กับว่าคุณอยากจะทำหรือเปล่า ถ้าไม่ชอบก็ให้คนอื่นทำก็ได้ มันก็จะเป็นผลดีกว่าที่คุณไปฝืนทำครับ
  การเงิน จะมีเงินที่ไม่คิดว่าจะได้เข้ามา หรือมีโชคจากการที่เป็นคนกลางแบบงงๆ เอาเป็นว่าส่วนนี้จะช่วยแก้ปัญหาเรื่องเก่าที่จบไม่ลงมานาน  
  ความรัก เดือนนี้ไปไหนแปลกที่แปลกทางก็ต้องบอกว่าเป็นที่สนใจของคนที่นั้น เพราะคุณก็คือของแปลกสำหรับที่นั้นเหมือนกัน ถ้าไม่มีใครดูแลมานาน จะได้เจอคนคนนั้นนะ แต่ถ้าอยู่กันมานาน คบกันมาซักพักและไปที่ๆ แปลกๆ ก็มีเรื่องให้ตื่นเต้นและจดจำ พูดถึงนึกถึงก็ทำให้ชีวิตความรักดีขึ้นมาทันทีเลย
  สุขภาพ ไม่น่าห่วง แค่ต้องระวังอาหารการกิน อย่ากินพวกของทอดมากๆ แล้วกัน จะมีผลกับระบบไหลเวียนของเลือด
  การเดินทาง ก็อย่างที่บอกได้ไปที่แปลกๆ ทั้งที่เคยไปมาแล้ว แต่คราวนี้มันจะแปลกไปหรือเปลี่ยนไป เป็นส่วนที่คุณไม่คิดว่าเจอในที่ๆ นั้น เป็นมุมพิเศษของคุณต่อไปแน่นอนนะ


  ราศีกรกฎ( かにざ, KANIZA) Cancer (22 Jun - 22 Jul)
  การงาน ต้องรู้จักคำว่ารอ หรือจังหวะของการทำงาน อย่าเร่งเพื่อไปถึงจุดที่ต้องการ ต้องปล่อยให้เวลาเดินด้วยตัวของมันเอง และเมื่อมีปัญหาก็ค่อยคิด สิ่งที่ผิดพลาดไม่ได้มาจากคุณแต่แค่ยังไม่ถึงเวลาก็ได้ ใจเย็นๆ แล้วจะสำเร็จเอง  
  การเงิน ถ้าวางแผนที่ซื้อของชิ้นใหญ่ไม่ว่าใหญ่แค่ไหนก็ซื้อได้ ขอแค่มีการวางแผนที่ดี แล้วไม่ใช่แค่เดือนนี้นะ ผลมันจะไปออกเดือนไหนก็ได้ ในช่วง 2-4 เดือนข้างหน้า
  ความรัก ถ้าคิดจะจีบใคร หน้าของคุณ รูปร่าง ฐานะไม่เอามาคิดรวมในขั้นตอนนะ เอาเป็นว่าต้องรู้เขารู้เรา จีบ 10 ครั้งก็ได้ทั้ง 10 ครั้ง สนุกนะเดือนนี้ มีเรื่องให้คิดเยอะ
  สุขภาพ ระวังเป็นไข้หวัด ตัวร้อน แต่ถือว่าปกตินะ ไม่น่าห่วงมาก
  การเดินทาง อยู่กับที่เลย เดี๋ยวจะมีคนมาชวนไปเที่ยวเอง อย่าไปเป็นตัวตั้งตัวตี ในการเดินทางนะ มันเปลือง อยู่นิ่งๆ แล้วเดี๋ยวจะมีคนมาชวนเองแล้วเล่นตัวหน่อยๆ ได้เที่ยวหนุกจัง ตังค์ใช้น้อยกว่าที่เป็นจริงแน่นอน 555


  ราศีสิงห์ ( ししざ, SHISHIZA) Leo (23 Jul - 22 Aug)
  การงาน จะมีแต่เรื่องไม่เป็นเรื่อง เรื่องของคนอื่น ที่อย่างคุณแก้หรือช่วยคิดให้ ก็ทำตัวนิ่งๆ ไม่ต้องออกความเห็นอะไรมาก เดี๋ยวจะกลายเป็นว่าคุณนั่นแหละที่ต้องทำแทนเขา คิดแทน แต่ห้ามพูดตรงๆ ว่าช่วยไม่ได้ ต้องนิ่งๆ เข้าไว้
  การเงิน เมื่อมีเรื่องจำเป็นที่ต้องจ่ายก็จัดการซะ ไม่งั้นเดือนนี้ จะปวดหัวทั้งเดือนแน่และบางทีข้ามไปเดือนหน้าแน่นอน
  ความรัก อย่าจับปลา 2 มือนะ เดือนนี้ต้องเลือกแล้วว่าปลาตัวไหนต้องปล่อยลงแม่น้ำ ตัวไหนจะทอด นึ่ง ย่าง ไม่ใช่ยังเลือกไม่ถูกอีกว่าจะทอดหรือนึ่งดี คิดให้เสร็จ อย่าลังเลเดี๋ยวจะอดหมด เอาเป็นว่าเลือกแล้วควักไส้ทาเกลือเผาเลย
  สุขภาพ ระบบทางเดินหายใจ น่าเป็นห่วงที่สุด อากาศเปลี่ยนบ่อย จากร้อนน้อยเป็นร้อนมากแล้วก็ร้อน…หาย แล้วเวลาเข้าออกรถ จากห้องหรือร้านอาหาร อากาศตัดกันมากก็ต้องระวัง
  การเดินทาง ต้องไปทางน้ำหรือติดน้ำ จะมีเรื่องให้พอใจ ถ้าต้องนัดเจรจากัน ไปโรงแรมริมแม่น้ำ ร้านอาหารริมน้ำ เจรจาง่ายขึ้นครับ


  ราศีกันย์ (おとめざ, OTOMEZA) Virgo (23 Aug - 22 Sep)
  การงาน คุณจะได้รับผิดชอบงานใหม่ๆ ที่มีอำนาจที่ดูเกินตำแหน่ง ก็อย่าใช้อารมณ์เดี๋ยวจะกลายเป็นว่าเหมือนคุณไปรังแกผู้น้อยกว่า ต้องมีพระเดชพระคุณอย่างพอดี
  การเงิน มีแล้วไม่ได้จะใช้ซื้อได้ทุกอย่าง เดือนนี้คุณจะมีทั้งโชคลาภ ทั้งเงินที่ต้องได้แต่มันจะมากกว่าที่คิดหลายเท่า ก็เลือกที่จะใช้ก็แล้วกัน
  ความรัก เมื่อไม่มีใครยอมแล้วเรื่องมันจะจบลงที่ตรงไหน ก็แล้วแต่เหตุของเรื่องว่ามันจะมีผลทางความรู้สึกแค่ไหน แต่ไม่ได้บอกให้คุณยอมเขานะ แค่ดูที่เหตุผลและผลกระทบ ยังไงก็คุยกันดีๆ ครับ
  สุขภาพ ข้อเท้า หัวเขา หลัง ต้นคอ อาจจะมีอาการปวดเกร็ง ไปหาคนที่ถนัดเรื่องคลายเครียด ไม่ไช่คลายเส้น ก็น่าจะช่วยได้
  การเดินทาง อย่าใช้อารมณ์มากนัก ใจเย็นเข้าไว้ บางทีเรื่องเล็กก็เป็นเรื่องใหญ่ได้ จะเจออุบัติเหตุเล็กๆ น้อยๆ จากคนอื่นเข้ามากระทำ (โดนชน) ก็คุยกันก่อนว่า ขับไงวะ ไม่ใช่ คุยกันดีๆ มีประกันไหม (ของเราไม่มีก็เงียบไว้) เอาเป็นว่าใจเย็นแล้วกัน


  ราศีตุลย์ (てんびんざ, TENBINZA) Libra (23 Sep - 23 Oct)
  การงาน อยู่ๆ ก็มีคนอยากให้ช่วยติดต่อนั้นนู้นนี้ คุณก็ทำให้เขาได้ บางเรื่องไม่น่าเป็นไปได้ ก็ได้แบบเป็นไปไม่ได้ที่คุณจะทำได้ แต่มันได้ เอาเป็นว่าการเจรจาในเดือนนี้ ผลที่เกิดมีประโยชน์กับคุณมากที่สุดเลยนะ
  การเงิน เมื่องานดีเงินก็ดี ไม่มีอะไรที่อยากได้แล้วไม่ได้ ก็เอาเป็นว่าเก็บไว้บ้าง เผื่อไว้เดือนหน้าอีกหลายๆ เดือนได้เลย
  ความรัก อย่าไปเป็นพ่อสื่อ แม่สื่อนะ เดี๋ยวจะเสร็จสื่อซะเอง แล้วจะต้องพูดว่าฉันไม่แคร์สื่อ ติดต่อไปติดต่อมา ถูกใจกันซะเอง แล้วเรื่องจะยุ่ง แต่คงยุ่งแบบมีความสุขนะ
  สุขภาพ หน้าอกจะมีอาการปวด หายใจไม่เต็มปอด หัวใจเต้นไม่ปกติ เจ็บๆ หน้าอกนิดๆ
  การเดินทาง ถ้าต้องเดินทางไกลข้ามน้ำข้ามทะเล เรื่องเอกสารต้องเตรียมตัวให้ดี เดือนนี้ผลเป็นบวกขอไปได้หมดแหล่ะที่อยากไป แต่ระวังเมื่อไปแล้วจะมีปัญหานิดหน่อย พอให้ตื่นเต้นนะ


  ราศีพิจิก (さそりざ, SASORIZA) Scorpio (24 Oct - 21 Nov)
  การงาน แบบว่าถ้าคิดจะเปลี่ยนแปลงอะไรในช่วงนี้ก็จะมีโอกาสมาให้เลือก มีคนช่วยเหลือ หรืออุ้มคุณไปวางในที่ๆ คุณอยากจะไปเลย คิดหรือเสนออะไรไปมีคนเห็นด้วยหมด ขออะไรก็ได้
  การเงิน นี้ก็อีกเรื่อง เสี่ยงโชค ทายผล ชิงรางวัล เล่นเกมส์โชว์ ไม่แจ็คพ๊อตแตก ก็รางวัลที่ 2 -3 อยู่ดีส่วนเงินที่ต้องได้มีหวังไม่ได้ใช้เก็บอย่างเดียว
  ความรัก ดีมาสองเรื่องแล้ว คราวนี้อย่าคิดว่าจะดีเหมือนกันนะ เพราะมันจะแค่ปกติที่มึนๆ มีเศร้าเหงาๆ อยู่บ้าง แต่โดยรวมก็ไม่น่าเป็นห่วง แค่คนของคุณไม่ใช่ราศี พิจิก เมถุน พฤษภ แค่นั้น ถ้าอยากรู้ว่าจะต้องเจออะไรไปอ่านเรื่องความรักของราศีนั้นๆ ดู
  สุขภาพ เจ็บคอปวดฟัน ส่วนมากเกี่ยวกับช่องปากและคอ ต้องดูแลหรือรับการรักษา บางทีอาจจะสะสมมานานแล้วแต่มาแสดงอาการช่วงนี้
  การเดินทาง ไปไหนก็มีแต่โชคลาภ แต่อย่าอยู่กับที่นานเกินไปต้องขยับเคลื่อนตัวเปลี่ยนแปลงบ้างแล้วโชคลาภจะไม่หยุดไหลเข้า
        

  ราศีธนู (いてざ, ITEZA) Sagittarius (22 Nov - 21 Dec)
  การงาน เดือนนี้ลมหายใจของคุณแทบจะเข้าออกเร็วกว่าปกติ เมื่อมีเรื่องให้ตื่นเต้นตลอด ลุ้นว่าจะโดนไม่โดน แต่มันไม่โดนซักที จริงๆ ก็อยากให้โดนจะได้ไม่ต้องลุ้นให้เหนื่อย เอาเป็นว่าทำใจสบายๆ ข้อผิดพลาดมีอยู่บ้างแต่ไม่โดนตำหนิเป็นเรื่องที่พอรับได้อย่าคิดมากครับ
  การเงิน ต้องเก่งเรื่องสมการให้ดี ถ้าไม่เก่งต้องศึกษาเพิ่มกับคนราศีเมถุนนะ คือมีเรื่องจ่ายแต่เงินไม่พอจ่าย เพราะไปจ่ายกับเรื่องที่ไม่คิดว่าจะต้องจ่าย ต้องหมุนหัวปั่นแน่
  ความรัก ทุกอย่างกำลังลงตัวแต่อยู่ๆ คนที่ใช่อีกคนก็เข้ามา มาแบบมีเจ้าของอยู่แล้วจะทำไงดี ทำใจนะ ของคุณดีอยู่แล้ว และไม่ต้องปวดหัวด้วย อย่ามองที่ความรู้สึกต้องบอกที่เหตุผลนะว่าคนของคุณไม่ผิดแค่ไม่เร้าใจแค่นั้นเรื่องนี้คุยกันได้นะ
  สุขภาพ แข็งแรงมาก อึดอดทนสุดๆ ทนร้อนทนน้ำได้ดี ก็ขอให้เที่ยวให้สนุกนะครับ
  การเดินทาง ไปทิศจะเจอแต่เรื่องดีๆ ไปทิศเหนือเจอคนรู้ใจและเพื่อนใหม่ ทิศตะวันออก มีโชคทางการเสี่ยงแถมอุบัติเหตุนิดหน่อยบวกลบแล้วคุ้ม ทิศตะวันตกได้เรื่องงานและโอกาสใหม่ ก็เลือกว่าจะไปทางไหนนะ


  ราศีมังกร (やぎざ, YAGIZA)  Capricorn (22 Dec - 19 Jan)
  การงาน ถ้าต้องอยู่ตรงกลางของความขัดแย้ง แล้วต้องเป็นคนตัดสินอย่าใช้เหตุผลเยอะใช้ความรู้สึกบ้างก็ได้ แต่ต้องให้ทั้งสองฝ่าย แล้วต้องระวังเรื่องเอกสารสำคัญต่างต้องเช็คให้ดีหลายๆ รอบนะ ถึงผิดพลาดไปบ้างก็แก้ไขได้แต่เสียหายแค่ระยะเวลาเท่านั้น แต่ถ้าคุณต้องมีหน้าที่ติดต่อประสานงานต่างๆ จะดีมากทุกอย่างจะลงตัวเป็นที่สุด
  การเงิน มีโชคจากการเจรจา จะได้เงินแบบเกินคาด ทำให้เดือนนี้มีการใช้จ่ายที่มีความสุขไม่อึดอัด
  ความรัก ทุกอย่างต้องรอเวลาอย่ารีบอย่าเร่ง ค่อยเป็นค่อยไป เหมือนนับเลขต้องนับทีละตัว ถ้านับผิด ต้องนับใหม่ใช่ไหมก็นับแบบใจเย็นนะ แล้วที่นับมาจะถึง 1000 แล้วยิ่งต้องระวัง นับอย่างอดทนนะ
  สุขภาพ ระบบขับถ่ายจะมีปัญหาไม่นิดหน่อยนะ อย่างมากด้วย ทานอะไรก็ต้องดูดีๆ ว่าสะอาดหรือเปล่า หนักสุดก็ไปนอนโรงพยาบาลเลย
  การเดินทาง ไปทิศตะวันออก ที่ติดทะเลจะดีมาก มีเรื่องให้ทำเยอะแยะไปหมด อาจจะไปเจอรักเก่าของคุณที่ไม่ได้เจอกันมานาน แต่ก็แค่ได้เจอไม่มีอะไรเปลี่ยนแลงได้แล้ว ไม่มีทางให้คืนมาเหมือนวันเก่า ก็แค่ดีใจที่ได้เจอ แต่บางคนอาจจะตกใจที่ไปเจอก็ได้


  ราศีกุมภ์ (みずがめざ, MIZUGAMEZA) Aquarius (20 Jan - 18 Feb)
  การงาน เดือนนี้คุณจะเป็นบุคคลตัวอย่างแน่นอน ไม่ว่าอะไรที่คุณค้านมันจะเป็นเรื่องที่คุณจะได้มันมาแบบง่ายดายเสมอ เรื่องไหนที่คิดแล้วว่าไม่คุ้มก็อย่ายอม ต้องสู้แล้วจะได้
  การเงิน คราวนี้แหละได้ใช้เงินสมใจอย่างที่คุณคิด อยากได้ก็ซื้อไปเลย จำเป็นไม่จำเป็นก็ซื้อไปเหอะ เหลือ
  ความรัก เรียกว่าเอาแต่ใจตัวพ่อตัวแม่เลย แต่โชคดีที่ยังไงก็มีคนเอาใจนะ แต่บางทีก็ต้องน้อยๆ หน่อยก็แล้วกัน ส่วนที่กำลังดูๆ กันอยู่ก็ต้องบอกว่าไม่มีอะไรแย่ไปกว่านี้แล้วสำหรับเขานะไม่ใช่คุณ ถ้าคุณคิดจะแย่งเขามาจากใครล่ะก็ เสร็จคุณแน่
  สุขภาพ ระบบทางเดินอาหารจะมีปัญหาเล็กน้อย แต่ก็ต้องดูแลเอาใจใส่ หรืออาจจะเป็นกรดไหลย้อน  
  การเดินทาง ทิศตะวันออกเฉียงเหนือ เฉียงใต้ ไปได้เลย ดีทั้งนั้น ใครที่ยังโสดอยู่จะได้เจอคนถูกใจ ใครที่มีเรื่องที่คิดไม่ตกจะได้คำตอบหรือคนช่วยเหลือ
        

  ราศีมีน (うおざ, OUZA) Pisces (19 Feb - 20 Mar)
  การงาน ไม่ต้องกังวลอะไรมากมองที่เป้าหมาย อุปสรรคมีไว้ทดสอบความสามารถคุณ ทำให้คุณเหนือกว่าคนอื่นในช่วงนี้ มุมมองของคุณจะต่างจากคนอื่นด้วย
  การเงิน มีโชคทางการเสี่ยงแน่ๆ แต่อย่าเสี่ยงบ่อยๆ นะเดี๋ยวจะไม่มีที่เก็บเงิน เอาเป็นว่าเดือนนี้โชคเข้าข้างคุณอย่างมากนะครับ
  ความรัก ต้องเข้าใจและเห็นใจซึ่งกันและกัน อย่ามองที่เหตุการณ์ต้องมองที่เจตนาว่าคิดอย่างไร แต่ไม่ต้องห่วงคนของคุณไม่มีอะไรให้น่าห่วง
  สุขภาพ ระวังเรื่องสายตานะ จะมีปัญหาอย่าคิดว่าแค่เรื่องเล็กๆ ถ้าเริ่มรู้สึกไม่ดีต้องรีบไปปรึกษาแพทย์
  การเดินทาง ไปทางทิศเหนือช่วงนี้มีแต่เรื่องถูกใจ ไม่ค่อยมีปัญหา แต่ถ้าลงใต้ต้องระวังการใช้จ่ายให้ดี

  อ่าน >> ดูดวงรายวัน ดวงรายสัปดาห์

  เรื่องโดย : ซูชิโนะ www.marumura.com
  พบกับเรื่องราวดีๆ อื่นๆ หรือทักทายพูดคุยกับซูชิโนะ ได้ที่ >>> www.facebook.com/Kasamo.Sushino

  เรื่องที่เกี่ยวข้อง >>>
  ดวงการเงิน การเดินทาง สุขภาพ ปี 2557
  ดวงการงาน ปี 2557
  ดวงความรัก ปี 2557
  มอบของขวัญให้คนที่รักตามธาตุเกิด
  ปรับสมดุลย์อาหารตามธาตุเกิด


 • 30/03/2014
  View 27573
     

update

update

เรื่องแนะนำ

Past ดูดวงรายวัน ดูดวงรายสัปดาห์ ดูดวงรายเดือน

home

เที่ยวญี่ปุ่น

ศิลปวัฒนธรรมญี่ปุ่น

ประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น

อาหารญี่ปุ่น

gulikedish

นิทานญี่ปุ่น

นิทานญี่ปุ่น

beauty

fashion & shopping

horoscope

tech & gadget

บันเทิงญี่ปุ่น

top japan

เกร็ดความรู้ญี่ปุ่น

ภาษาญี่ปุ่น

สุภาษิตญี่ปุ่น

การใช้ชีวิตในญี่ปุ่น

 
 
close [X]
:: our group ::