รีวิวร้านอาหารญี่ปุ่น GuLikeDish

 • รีวิว Spoonful Zakka Café (ซอยหลังสวน)

 • รีวิวร้าน Spoonful Zakka cafe | รีวิวร้านอาหารญี่ปุ่น
  ร้านสปูนฟูล | ร้านอาหารญี่ปุ่น กรุงเทพฯ | ร้านขนมญี่ปุ่น | The Portico


  เรื่องโดย : Choco www.marumura.com

  ในบรรดาร้านขนมร้านเค้กญี่ปุ่นที่มีอยู่มากมายหลายสไตล์ มีร้านขนมอยู่ร้านนึงที่ตกแต่งร้านได้อย่างเป็นเอกลักษณ์ โดยมีบรรยากาศเหมือนอยู่ภายในห้องครัวเล็กๆ สุดแสนอบอุ่นหัวใจ ไม่ว่าจะนั่งชิลๆ ทำงาน หรือพบปะสังสรรค์กับเพื่อนๆ ก็ได้ทั้งนั้น ร้านขนมที่ผมจะแนะนำในวันนี้คือร้าน Spoonful Zakka Café ชั้น 2 ที่ The Portico ในซอยหลังสวน นั่นเองครับ

  ในส่วนของคอนเซ็ปต์ร้าน Spoonful Zakka Café นี้ คำว่า Zakka เป็นคำที่มาจาภาษาญี่ปุ่นหมายถึงของเล็กๆ น้อยๆ ที่ใช้ในชีวิตประจำวัน จึงเป็นที่มาของ zakka café ที่ของต่างๆ ในร้านนั้นมาจากความชื่นชอบสิ่งเล็กสิ่งน้อยรอบๆ ตัว  เครื่องครัว หรือของใช้ในชีวิตประจำวัน น่ารักๆ ให้เลือกมากมาย  ภายในร้านจะแบ่งเป็น 2 ส่วนคือ ส่วนที่เป็น Café สำหรับการจิบชา กาแฟ อิ่มเอมไปกับขนมต่างๆ อีกด้านนึงจะเป็นในส่วนของใช้จิปาถะ ไม่ว่าจะเป็น เครื่องเขียน เครื่องครัว งานแฮนด์เมด เครื่องประดับ เสื้อผ้า และรองเท้าน่ารักๆ สไตล์ญี่ปุ่นให้เลือกช็อปปิ้งกลับไปเป็นของฝากกันด้วย  ของใช้ดีไซต์เรียบง่าย แต่เต็มไปด้วยฟังชั่นการใช้งาน  มาดูในส่วนของเมนูของร้านนี้กันบ้าง เครื่องดื่มแบบทั่วไปจะมี ชา กาแฟ และน้ำผลไม้ ส่วนเครื่องดื่มแนะนำเป็นพิเศษ จะเป็นชาที่มีกลิ่นหอมเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็น Blackberry หรือ Earl grey เป็นต้น

  ได้เครื่องดื่มมาแล้ว จะไม่มีขนมได้อย่างไร ขนมที่เป็นจุดเด่นของที่นี่ คือ Scone แบบโฮมเมดที่มีหลากหลายไม่เหมือนใคร โดยจะคอยปรับเปลี่ยนรสชาติไปตามฤดูกาล ให้ลูกค้ากลับมาชิมได้ไม่มีเบื่อ  เมนูดีไซต์น่ารัก สไตล์ญี่ปุ่นเอามากๆ  สำหรับตัว Scone ทางร้านจะเสิร์ฟให้เป็น 1 คู่ 2 ชิ้นมาพร้อมครีมสดสูตรพิเศษของร้าน สามารถเลือกรสชาติตามใจชอบ ได้แก่ รสชาติดั้งเดิม 120 บาท เลือก 1 รสชาติ 140 บาท เลือก 2 รสชาติ 160 บาท แต่มาถึงทั้งทีเชื่อว่าใครหลายคนต้องขอลิ้มลองหลายๆ รสชาติกันอยู่แล้ว  Scone รสดั้งเดิม และพีนัทบัตเตอร์ เสริฟพร้อมครีมสูตรเฉพาะของทางร้าน  เมนูขนมอื่นๆ ก็น่าอร่อยไม่แพ้กัน ไม่ว่าจะเป็น Cheesecake แบบต่างๆ หรือ Parfait ก็มีหลากหลายรสชาติให้ได้เลือกลองกันครับ  Cheesecake ก็อร่อยไม่แพ้กัน  ร้าน Spoonful Zakka Café แห่งนี้ต้องยอมรับเลยว่าเป็นร้านที่ใส่ใจทุกรายละเอียดจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นช้อน กระดาษ แม้กระทั่งเทปแปะกระดาษรองแก้วน้ำก็ยังมีลวดลาย น่ารักๆ อีกทั้งยังดูเรียบง่ายและทันสมัย  ช้อนกินขนมทำจากไม้ให้สัมผัสที่แตกต่างไปอีกแบบ


  ส่วนเพื่อนๆ ที่อยากเข้ามาลิ้มลองชาหอมๆ สโคนแสนอร่อย ลูกค้าจะค่อนข้างเยอะมากในวันเสาร์-อาทิตย์ บวกกับลูกค้าที่มาเดินดูของใช้น่ารักๆ ด้วย ทำให้ร้านดูเล็กลงไปบ้างในบางครั้ง

  แต่รับรองเลยว่าถ้าเพื่อนๆ ได้เข้าไปสัมผัสบรรยากาศอันแสนอบอุ่นของร้านแห่งนี้ครั้งนึงแล้วจะต้องกลับมาอีกครั้งอย่างแน่นอนเลยล่ะครับ


  มีสินค้านำเข้าจากญี่ปุ่นน่ารักๆ ให้ติดไม้ติดมือก่อนกลับบ้านได้ด้วยนะ  ร้าน Spoonful Zakka & Cafe ตั้งอยู่ที่อาหาร The Portico ในซอยหลังสวน โดยร้านจะอยู่บนชั้น 2 ทางซ้ายมือครับ เปิดบริการทุกวัน ตั้งแต่ 11.00 – 19.00 น. ปิดรับออเดอร์ 18.30 น.

  สนใจก็เข้าไปดูรายละเอียดร้านเพิ่มเติมได้ที่
  http://www.spoonfulzakka.com/
  https://www.facebook.com/spoonful.zakka

  เรื่องโดย : Choco www.marumura.com
  เรื่องที่เกี่ยวข้อง>>
  เที่ยวโตเกียว : Tokyo Okashi Land ดินแดนแห่งขนม
  The Fruitscake Factory
  Ai Japanese Village @Terminal 21
  Gundam Café (Akihabara)
  SWEETS PARADISE
  Farm Design@Central World
  10 อันดับของฝากยอดนิยมในญี่ปุ่น
  10 อันดับของฝากยอดนิยมจากโตเกียว


 • 16/11/2012
  View 15432
     

update

update

Past รีวิวร้านอาหารญี่ปุ่น GuLikeDish

home

เที่ยวญี่ปุ่น

ศิลปวัฒนธรรมญี่ปุ่น

ประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น

อาหารญี่ปุ่น

gulikedish

นิทานญี่ปุ่น

นิทานญี่ปุ่น

beauty

fashion & shopping

horoscope

tech & gadget

บันเทิงญี่ปุ่น

top japan

เกร็ดความรู้ญี่ปุ่น

ภาษาญี่ปุ่น

สุภาษิตญี่ปุ่น

การใช้ชีวิตในญี่ปุ่น

 
 
close [X]
:: our group ::