บันเทิงญี่ปุ่น

 • รีวิว ภาพยนตร์ 47 โรนิน มหาศึกซามูไร

 • รีวิว 47 โรนิน มหาศึกซามูไร | คีอานู รีฟส์
  หนังเข้าใหม่ | review 47 ronin | Akinishi Jin | ซามูไร | Kou Shibasaki 


  เรื่องโดย : ทีมงาน www.marumura.com

  23 ธันวาคม 56 ณ โรงภาพยนตร์  SF World Cinema เซ็นทรัลเวิร์ล เวลา สองทุ่ม รอบสื่อมวลชน  ผู้เขียนรีวิวเป็นหนึ่งในทีมงาน marumura ได้มีโอกาสไปชมภาพยนตร์เรื่อง 47 โรนิน มหาศึกซามูไร หนังฮอลลีวู้ดธีมญี่ปุ่นแนวแอ็คชั่นแฟนตาซีส่งท้ายปี 2013 ค่ะ  ต้องออกตัวก่อนเลยว่า ผู้เขียนรีวิวนั้นโดยส่วนตัวเป็นผู้ที่ชื่นชอบเรื่องราวและตำนานบูชิโดวิธีซามูไรของ 47 โรนินเป็นทุนเดิมอยู่ก่อนแล้วค่ะ ในตอนแรกที่ได้รู้ว่าฝรั่งเค้าจะนำเรื่องนี้ไปทำหนังก็เกิดความคิดที่ว่า มันจะเข้าท่ามั้ยหว่า? กลัวตำนานบิดเบือนมากๆ เพราะถ้าเพิ่มนักรบต่างชาติขึ้นมาอีกคนมันจะเป็นตำนานโรนินดั่งเดิมได้อย่างไร แล้วหลังจากที่ได้ดูตัวอย่างก็เกิดความวิตกกังวลหนักเข้าไปอีก เฮ้ย!! เอาไปแฟนตาซีขนาดไหนล่ะเนี่ย? ถึงแม้นักแสดงจะดึงดูดทำให้น่าดูขนาดไหน แต่ถ้าเอาชื่อเค้ามาสร้างเป็นหนังแล้วบิดเบือน มันก็ไม่ไหวนะ!  ขอเขียนรีวิวแบบไม่เล่าอะไรมากนะคะ เพราะเดี๋ยวกลัวเสียอรรถรสในการชมกันถ้วนหน้า เริ่มแรกหนังจะกล่าวถึงความเป็นมาของ ไค แสดงโดย คีอานู รีฟส์ ก่อนเลยว่าเค้าได้พบเจอกับเหล่า 47 โรนินได้อย่างไร และตัวหนังจะดึงเข้าสู่เหตุการณ์ที่ทำให้เหล่าซามูไรไร้นายต้องหาทางแก้แค้นตามตำนานค่ะ

  การดำเนินเรื่องในแต่ล่ะลำดับ ถ้าแยกความเป็นตำนานกับความแฟนตาซีออกจากกันจะพบว่าส่วนที่เป็นตำนานกับเรื่องที่เสริมเข้าไปนั้นดูกลมกลืน ทำให้หนังดูน่าสนใจเหมาะเจาะและเข้ากันได้ดีทีเดียวค่ะ  ส่วนแรกเหล่าโรนินมีเป้าหมายที่จะแก้แค้นให้กับเจ้านายผู้ที่ถูกใส่ร้ายป้ายสีก่อน ตัวละครอย่าง โออิชิ แสดงโดย ฮิโรยูกิ ซานาดะ และบุตรชาย ชิการะ แสดงโดย อาคานิชิ จิน  ที่มีตัวตนและถูกกล่าวถึงในประวัติศาสตร์นั้นก็ยังมีบทบาทและโดดเด่นเหมือนตามตำนานที่กล่าวขานมาอย่างถูกต้องค่ะ  และตัวละครส่วนที่เสริมเข้าไปก็คือความรักระหว่างชายเลือดผสม ชื่อว่า ไค แสดงโดย คีอานู รีฟส์ กับ มิกะ แสดงโดย โค ชิบาซากิ องค์หญิงบุตรสาวของไดเมียวอาซาโน่ ผู้ครองเมืองอะโค เมื่อหญิงผู้เป็นที่รักถูกพลัดพรากมีหรือที่พระเอกจะไม่ไปช่วย จะสมหวังหรือไม่ไปดูกันเอาเองนะคะ  ส่วนคิระ แสดงโดย ทาดะโนบุ อาซาโนะ ที่มีตัวตนอยู่ในตำนานก็ร้ายกาจในแบบฉบับหนังแฟนตาซี ที่มีตัวละครเสริมอย่างนางปีศาจที่คอยชักจูงครอบงำความคิดให้ทำความชั่ว แสดงโดยสาว รินโกะ คิคุจิ

  ในโปสเตอร์ที่เราเห็นกัน พวกซามูไรชุดเกราะ มนุษย์กลายพันธุ์ถือปืนเราเห็นกันไม่กี่ฉากหรอกค่ะ ใครที่ชื่นชอบนักแสดงอย่าง คีอานู รีฟส์, โค ชิบาซากิ, อาคานิชิ จิน, ฮิโรยูกิ ซานาดะและ รินโกะ คิคุจิ เราจะได้เห็นเค้าบ่อยๆ แน่นอนค่ะ  บอกไว้เลย จิน ไม่ใช่ตัวแถมในเรื่องนี้แน่นอน เพราะแสดงเป็นลูกชายที่ดีมากจริงๆ ค่ะ เชื่อฟังพ่อแม่ และฝึกฝนตัวเองให้พร้อมอยู่เสมอ แม้จะไม่ค่อยมีบทพูดก็เถอะ แอบเป็นพระเอกในเงาจันทร์ บอกให้นิดนึง ฮอบบิทเค้ามีเลโกลัส ส่วน 47 โรนินมีชิการะ ที่เป็นนักแม่นธนูที่ดูดีไม่แพ้กันทีเดียวค่ะ!!!

  ขอตบท้ายประโยคเด็ดเท่าที่จำได้แต่ไม่เป๊ะนะคะ ประมาณนี้ค่ะ

   “คนผิดควรถูกลงโทษ ไม่งั้นโลกจะเสียสมดุล สวรรค์จะรู้สึกละอายใจ”

  หนังเรื่องนี้เลื่อนกำหนดออกฉายมาสองครั้งแล้วค่ะ สมการรอคอย ได้ฤกษ์เข้าฉายอย่างเป็นทางการในประเทศไทยวันที่ 24  ธันวาคม 56 ทุกโรงภาพยนตร์ เป็นต้นไปค่ะ ลืมบอก!! อย่าลืมดูแบบ 3D แล้วจะฟินกับหนังสุดๆ ค่ะ

  *ขอบคุณผู้สนับสนุนรอบสื่อ United International Pictures (Far East)

  เรื่องโดย : ทีมงาน www.marumura.com
  เรื่องที่เกี่ยวข้อง >>
  47 Ronin เข้าฉายที่ไทย 24 ธันวาคมนี้
  รีวิว ภาพยนตร์ญี่ปุ่น LIKE FATHER, LIKE SON
  รีวิวภาพยนตร์ญี่ปุ่น “โอชิน”
  รีวิวหนัง SADAKO 3D คำสาปมรณะ หลอนทะลุจอ
  รีวิวภาพยนตร์ Chronicle of My Mother
  รีวิวภาพยนตร์ญี่ปุ่น I Wish (Kiseki 奇跡)
  รีวิวภาพยนตร์ญี่ปุ่น Jiro Dreams of Sushi
  รีวิวภาพยนตร์ญี่ปุ่น Love Letter


 • 24/12/2013
  View 9736
     

update

update

เรื่องแนะนำ

Past บันเทิงญี่ปุ่น

home

เที่ยวญี่ปุ่น

ศิลปวัฒนธรรมญี่ปุ่น

ประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น

อาหารญี่ปุ่น

gulikedish

นิทานญี่ปุ่น

นิทานญี่ปุ่น

beauty

fashion & shopping

horoscope

tech & gadget

บันเทิงญี่ปุ่น

top japan

เกร็ดความรู้ญี่ปุ่น

ภาษาญี่ปุ่น

สุภาษิตญี่ปุ่น

การใช้ชีวิตในญี่ปุ่น

 
 
close [X]
:: our group ::