บันเทิงญี่ปุ่น

 • ต้อนรับวันเด็กกับ ภาพยนตร์ อุลตร้าแมนซีโร่ : เบเลียล จักรพรรดิทมิฬ 9 ม.ค. 57 ทุกโรงภาพยนตร์

 • ข่าวบันเทิงญี่ปุ่น | อุลตร้าแมนซีโร่ |  
  เบเลียล | Ultraman Zero: The Revenge of Belial | ตัวอย่างหนัง  ฉลอง 45 ปี เหล่านักรบแห่งแสง กับศึกครั้งใหญ่ของฮีโร่คนใหม่ “อุลตร้าแมนซีโร่” ภัยอันตรายครั้งใหม่ของเหล่าอุลตร้า! ไม่ใช่สัตว์ประหลาดจากห้วงอวกาศ…แต่เป็นกองทัพหุ่นยนต์ที่นำทัพโดยจักรพรรดิทมิฬ อุลตร้าแมนตัวร้าย นามว่า “ไคเซอร์ เบเลียล” ที่วางแผนครอบครองจักรวาล รวมถึงทำลายล้างดวงดาวดินแดนแห่งแสง ทำให้ “อุลตร้าแมนซีโร่” ลูกชายของอุลตร้าเซเว่น ต้องเดินทางข้ามห้วงจักรวาลเพื่อหยุดยั้งแผนการร้ายครั้งนี้!  หลังจากดวงดาวดินแดนแห่งแสงหรือดาวบ้านเกิดของเหล่าพี่น้องอุลตร้าทั้งหลายอยู่ในภาวะสงบสุขมาระยะหนึ่ง จู่ๆ ก็มีกองกำลังหุ่นยนต์ลึกลับบุกเข้ามา หมายจะทำลายดวงดาวนี้ให้สิ้นซาก ด้วยเหตุนี้เอง อุลตร้าแมนซีโร่ นักรบหนุ่มผู้กล้าหาญจึงเสนอตัวเดินทางไปยังมิติซึ่งไม่เคยมีพี่น้องอุลตร้าคนไหนไปมาก่อน และยังต้องขอความร่วมมือกับเหล่านักรบคนอื่นๆ ในจักรวาลแห่งใหม่นี้ เพื่อตามหา “โล่แห่งบาราจ” สมบัติลับที่เชื่อกันว่าสามารถใช้กำจัด ไคเซอร์ เบเลียล จักรพรรดิทมิฬ อุลตร้าแมนผู้ชั่วร้ายได้
  แล้วอุลตร้าแมนซีโร่กับนักรบอื่นๆจะสามารถปกป้องความสงบสุขได้สำเร็จหรือไม่ ? ... พบศึกครั้งใหญ่ถล่มทุกห้วงจักรวาลใน “อุลตร้าแมนซีโร่ : เบเลียล จักรพรรดิทมิฬ”   9 มกราคม 2557 เป็นต้นไป ที่โรงภาพยนตร์ทั่วประเทศ


  ตัวละครหลักในภาพยนตร์ อุลตร้าแมนซีโร่ : เบเลียล จักรพรรดิทมิฬ
  อุลตร้าแมนซีโร่

  นักรบหนุ่มของดาว M-78 ลูกชายของอุลตร้าเซเว่น ลูกศิษย์ของอุลตร้าแมนเลโอ นิสัยห้าวหาญเหมือนจะก้าวร้าว แต่เนื้อแท้เป็นคนดี เขาถูกขนานนามว่าเป็น "นักรบผู้มีความเป็นไปได้อันไร้ขีดจำกัด" หลังจากที่เข้าปะทะกับกองทัพลึกลับ อุลตร้าแมนซีโร่ก็ต้องเดินทางข้ามห้วงมิติ เพื่อหยุดแผนการของ อุลตร้าแมนเบเลียล อุลตร้าแมนผู้ชั่วร้าย ที่่สถาปนาตนเป็น ไคเซอร์เบเลียล จักรพรรดิทมิฬ  ผู้ต้องการครอบครองจักรวาลทุกห้วงมิติ  มิเรอร์ไนท์

  อัศวินจากดวงดาวกระจก ที่ใช้พลังพิเศษเกี่ยวกับลำแสงกระจกต่างๆ เขาทำหน้าที่เป็นนักรบผู้คุ้มครองดวงดาวเอสเมรัลด้า และเข้าต่อสู้ไคเซอร์เบเลียลที่บุกเข้ามาโจมตีดวงดาวแห่งนี้ มิเรอร์ไนท์ได้เสียท่าต่อ    ไคเซอร์เบเลียล จนกระทั่งอุลตร้าแมนซีโร่ได้พยายามเข้าไปช่วยเหลือ       มิเรอร์ไนท์ ให้หลุดจากสภาพจิต

  มิเรอร์ไนท์ มีต้นแบบมาจาก มิเรอร์แมน ฮีโร่ยุคเก่าของ สึบุราย่าโปรดักท์ชั่น แต่ได้ถูกปรับเปลี่ยนหน้าตาและประวัติของตัวละครใหม่ให้ทันสมัยมากขึ้น  เกล็นไฟร์

  นักรบแห่งเปลวเพลิง ทำหน้าที่เป็นบอดี้การ์ดส่วนตัวให้กับทางกลุ่มโจรสลัดอัคคี นิสัยห้าวหาญเกินใครและใช้เปลวเพลิงเป็นอาวุธ แรกเริ่มไม่ค่อยถูกชะตากับอุลตร้าแมนซีโร่  แต่ด้วยนิสัยใกล้เคียงกันทำให้ทั้งสองมาร่วมมือกันต่อสู้กับไคเซอร์เบเลียลในที่สุด

  เกล็นไฟร์ เป็นฮีโร่อีกคนหนึ่งที่นำมาจากฮีโร่ยุคเก่าของ Tsuburaya ชื่อ ไฟร์แมน ที่ปรับภาพลักษณ์ใหม่ให้ เท่ และ ดุดัน กว่าก่อน เช่นเดียวกับมิเรอร์ไนท์  เแจนเบิร์ด / แจนบอต

  ภายในยานรบของราชวงศ์บนดวงดาวเอสเมรัลด้ามีปัญญาประดิษฐ์ หรือ A.I. ที่สามารถโต้ตอบกับผู้โดยสารและสามารถจับกุมผู้บุกรุก รวมไปถึงล้างสมองเพื่อสร้างความทรงจำใหม่ได้ และเมื่อได้รับพลังจากคนในราชวงศ์ แจนเบิร์ดก็สามารถแปลงร่างเป็นหุ่นยนต์ขนาดยักษ์ “แจนบอต” เพื่อเข้าต่อสู้กับศัตรู  

  ต้นแบบของแจนบอตนั้นนำมาจากฮีโร่ตัวเก่าที่คนไทยรู้จักดี คือ จัมบอร์กเอซ หรือ จัมโบ้เอ ที่เคยฉายทางทีวีประเทศไทยในสมัยก่อนนั่นเอง  ไคเซอร์ เบเลียล

  เขาคืออุลตร้าแมนผู้ชั่วร้ายที่หนีการจับกุมของเหล่าพี่น้องอุลตร้า  มายังอีกจักรวาลหนึ่งและสถาปนาตัวเองเป็น จักรรพรรดิทมิฬ โดยใช้กองกำลังหุ่นยนต์เลกินอยด์ กับ ดาร์คล็อปส์ซีโร่ รุกรานเข้าไปยังดวงดาวต่างๆ เพื่อรวบรวมพลังงานบริสุทธิ์ที่สามารถส่งกองกำลังของตนเองไปยังมิติต่างๆ ได้ นอกจากแผนการอันชั่วช้าแล้ว ตัวของเบเลียลเองก็มีความสามารถในการต่อสู้ที่ดุดันและอันตราย ซึ่งอาจทำให้ฮีโร่ทั้ง 4 พ่ายแพ้ได้อย่างง่ายดาย  <a href="http://www.youtube.com/watch?v=3mxC5ma3j4o" target="_blank">http://www.youtube.com/watch?v=3mxC5ma3j4o</a>


  ตัวอย่างหนัง อุลตร้าแมนซีโร่ ตอน เบเลียลจักรพรรดิทมิฬ


   
  เอกลักษณ์ของซีรี่ส์ อุลตร้าแมน

  การต่อสู้ภายใน 3 นาที : เนื่องจากชาวดาวอุลตร้านั้นสามารถเปลี่ยนพลังงานจากดวงอาทิตย์มาเป็นพลังงานของตนเอง แต่ถ้าชาวดาวอุลตร้าได้อยู่ในสถานที่ซึ่งมีสภาพบรรยากาศแตกต่างจากปกติ เช่น บนพื้นโลก  ชาวดาวอุลตร้าสามารถต่อสู้บนโลกได้แค่เพียง 3 นาที เท่านั้น แต่ในภาพยนตร์ชุดนี้เราจะได้เห็นอุลตร้าแมนซีโร่ออกกระบวนท่าปล่อยคิวบู๊ยาวกว่าสามนาทีแน่นอน เพราะเวทีการต่อสู้ในครั้งนี้ไม่ใช่พื้นโลก!

  อุปกรณ์แปลงร่าง : เป็นธรรมเนียมอย่างหนึ่งของภาพยนตร์ชุดอุลตร้าแมน ที่จะต้องมีอุปกรณ์แปลงร่างเพื่อให้ผู้ที่อุลตร้าแมนไปสิงสถิตสามารถเปลี่ยนร่างเป็นอุลตร้าแมนเพื่อต่อสู้พิทักษ์ความสันติสุขไว้ ในภาพยนตร์ภาคนี้อุลตร้าแมนซีโร่ก็มีอุปกรณ์แปลงร่างให้กับมนุษย์ที่เขาสิงร่างเพื่อรักษาชีวิตเอาไว้

  องค์กรพิทักษ์โลก : ตามธรรมเนียมที่ผู้ชมทั่วไปคุ้นเคยกันคือการปกป้องโลกจากหน่วยพิทักษ์โลกในภาคต่างๆ แม้ว่าพวกเขาอาจจะไม่สามารถกำจัดสัตว์ประหลาดได้ด้วยตัวเอง แต่พวกเขาก็มีส่วนช่วยเหลือให้กับอุลตร้าแมนทุกตน ซึ่งในภาพยนตร์ อุลตร้าแมนซีโร่ เบเลียลจักรพรรดิทมิฬ เราจะไม่ได้เห็นหน่วยเหล่านี้แต่จะมีกองทัพมาช่วยเหลือเหล่ายอดมนุษย์ในศึกใหญ่ถล่มจักรวาลครั้งนี้

  เรื่องที่เกี่ยวข้อง >>
  ฮามาซากิ อายูมิ ประกาศหมั้นกับหนุ่มอเมริกันที่อายุน้อยกว่าเธอถึง 10 ปี!
  หน้ากากเสือ ภาคคนแสดง เตรียมจ่อคิวเข้าฉายที่ไทย 9 มกราคม 57 นี้
  Attack on Titan ฉบับคนแสดงออกฉายปี 2015
  Kis-My-Ft2 ร้องเพลงประกอบ Doraemon the Movie 2014!!
  โค ชิบาซากิ และ จิน อาคานิชิ รับงานฮอลลีวู้ดครั้งแรก ใน 47 โรนิน
  โองุริ ชุน รับบทนำลูแปงที่สามภาคคนแสดง 3 นักแสดงไทยร่วมแสดงสมทบ!!
  ดูหนังญี่ปุ่นฟรี! ประจำเดือน ธันวาคม 2556 ที่ เจเอฟ เธียเตอร์
  โดราเอม่อน 3D ฉลอง 80 ปีผู้เขียน ปี 2014 ได้ดูแน่!!

  ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพ:
  http://manager.co.th/
  http://www.sanspo.com/


 • 18/12/2013
  View 1569
     

update

update

เรื่องแนะนำ

Past บันเทิงญี่ปุ่น

home

เที่ยวญี่ปุ่น

ศิลปวัฒนธรรมญี่ปุ่น

ประวัติศาสตร์ญี่ปุ่น

อาหารญี่ปุ่น

gulikedish

นิทานญี่ปุ่น

นิทานญี่ปุ่น

beauty

fashion & shopping

horoscope

tech & gadget

บันเทิงญี่ปุ่น

top japan

เกร็ดความรู้ญี่ปุ่น

ภาษาญี่ปุ่น

สุภาษิตญี่ปุ่น

การใช้ชีวิตในญี่ปุ่น

 
 
close [X]
:: our group ::